englishtimeenglishtimeenglishtime
Most Viewed Topics

 

Notification

Icon
Error

Login


2 Pages12>
flyhn
#1 Posted : Thursday, June 09, 2011 1:15:45 PM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)




chao` thay`,co^ va` tat' ca? moi nguoi` trong forum.em la` mem moi'.co' gi` ko heiu mong thay` co va moi nguoi giup' do~ nhiet tinh`

hom nay em la` de thi thu? co' 1 so' cau ko hieu.mong moi nguoi` giai? thich' ki~ dum` em.em xin khoi? dong a..start=>>

1.the traffic in town was very__and i arrived home earlier than expected

a.light  b.weak  c.little  d.few (sao cau nay` d/a' la` a.em thay' ko lien quan gi` het')

2.he is very ill,and the doctors are not sure whether he will__it through the night

a.last  b.survive  c.endure  d.make (cau nay` sao lai d/a' d a.)

3.his house is nothing out of the__;it's just an average five-room house

a.normal  b.usual  c.ordinary  d.typical (d/a a va` c co' ji` khac' nhau a. d/a' la` c)

4.it was a horrible ride through pouring rain.__he had a puncture and for the last hour had to pust the bicycle

a.as a matter of fact  b.to make matter worse  c.even so  d.in fact  (em ko hieu gi` ve cau nay` het'.tai sao d/a' la` a.cac' d/a' kia co' nghia~ nhu the nao` a.)

5.Do you still live there/

No,___.we've moved to a new house

a.not now   b.i do not live   c.any longer  d.not yet (sao d/a' la` a )

6.it is imperative that this letter__immediately

a.were sent  b.sent   c.be sent   d.send (em nghi~ day la HTGD tai sao lai chon d/a' b a.)

7."Your parent must be proud of your result at school "  "____"

a.sorry to hear that   b.thank.it's certainly encouraging  c.i am glad you like it  d.of cource (cau nay` d/a' c em thay' vo li' qua'.em dich la`:bo' me cua ban chac' han  rat' tu hao` ve ket' qua? o truong` nhung d/a' c nghia~ la` toi rat' vui vi ban thich' no.ko biet' em noi' the' co' dung' ko.d/a' b nen dich the' nao` cho dung' a.)

8.he never suspected that she was a witch

a.never has he suspect she was a witch   b, he used to think she was not a witch

c.at no time did he suspect that she was a witch    d.what he thought was she was not a witch

(tai sao d/a' la` c a.cum tu` at no time nghia~ la` gi` a.)

9.Sarah is not usually late

a.sarah dose mot like to be late

b.sarah is not likely being late

c.it ia not like Sarah to be late

d.it is not likely to be lare for sarah (d/a' la` c nhung em ko biet' nen dich nhu the' nao)

10.i don't feel like__ to the cinema now

a.go b.to have gone  c.going  d.to go (like+ving so? thich' trong minh` con like+to v dien ta? so thich do hoan` canh gay ra.em thay' d/a' d hop li' hon tai em thay' co' chu~ now.nhung d/a' la` c )

11.ther's a good film __town

a.at  b.over  c.on in  d.in on (tai sao d/a' c a.em hoan` toan` po'  tay)

12.when I/ airport/plane/already/leave

a.when i arrived the airport,the plane had already left.

b.when i got to the airport,the plane had already left.

c.when i reach at the airport,the plane already left

d.when i came the airport,the plane had already left (d/a' a arrived phai? co' gtu` at=>loai.d/a c.reach+sw=>loai con` d/a' b va` d em ko biet' chon phuong an' nao` va` tai sao lai chon nhu vay)

mong thay` co va` cac' ban giup' em.em cam on nhieu` a.chuc' moi nguoi` vui ve

 



Sponsor
English Time
minh0510
#2 Posted : Thursday, June 09, 2011 2:16:05 PM(UTC)
minh0510

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 9/5/2009(UTC)
Posts: 172

Thanks: 241 times
Was thanked: 101 time(s) in 58 post(s)


 

chao` thay`,co^ va` tat' ca? moi nguoi` trong forum.em la` mem moi'.co' gi` ko heiu mong thay` co va moi nguoi giup' do~ nhiet tinh`

hom nay em la` de thi thu? co' 1 so' cau ko hieu.mong moi nguoi` giai? thich' ki~ dum` em.em xin khoi? dong a..start=>>

1.the traffic in town was very__and i arrived home earlier than expected

a.light  b.weak  c.little  d.few (sao cau nay` d/a' la` a.em thay' ko lien quan gi` het')

ADJ. bad, busy, congested, heavy, thick | light | constant | fast, fast-flowing | slow-moving, sluggish | cycle, heavy goods vehicle, lorry, motor, road, vehicular, wheeled | foot, pedestrian | air, airline an air traffic controller | boat, maritime, river, sea | rail, railway | motorway | commercial, freight, goods, industrial, passenger | city, city-centre, local, town-centre, urban | international | commuter, tourist | rush-hour | holiday, summer | oncoming I stood waiting for a gap in the oncoming traffic. | through Through traffic is directed around the bypass. | northbound, southbound, etc. | one-way, two-way

3.his house is nothing out of the__;it's just an average five-room house

a.normal  b.usual  c.ordinary  d.typical (d/a a va` c co' ji` khac' nhau a. d/a' la` c)

Out of the ordinary: unusual

7."Your parent must be proud of your result at school "  "____"

a.sorry to hear that   b.thank.it's certainly encouraging  c.i am glad you like it  d.of cource (cau nay` d/a' c em thay' vo li' qua'.em dich la`:bo' me cua ban chac' han  rat' tu hao` ve ket' qua? o truong` nhung d/a' c nghia~ la` toi rat' vui vi ban thich' no.ko biet' em noi' the' co' dung' ko.d/a' b nen dich the' nao` cho dung' a.)

Mình chọn B

8.he never suspected that she was a witch

a.never has he suspect she was a witch   b, he used to think she was not a witch

c.at no time did he suspect that she was a witch    d.what he thought was she was not a witch

(tai sao d/a' la` c a.cum tu` at no time nghia~ la` gi` a.)

mình hiểu là chưa bao giờ

10.i don't feel like__ to the cinema now

a.go b.to have gone  c.going  d.to go (like+ving so? thich' trong minh` con like+to v dien ta? so thich do hoan` canh gay ra.em thay' d/a' d hop li' hon tai em thay' co' chu~ now.nhung d/a' la` c )

Feel like+Ving

12.when I/ airport/plane/already/leave

a.when i arrived the airport,the plane had already left.

b.when i got to the airport,the plane had already left.

c.when i reach at the airport,the plane already left

d.when i came the airport,the plane had already left (d/a' a arrived phai? co' gtu` at=>loai.d/a c.reach+sw=>loai con` d/a' b va` d em ko biet' chon phuong an' nao` va` tai sao lai chon nhu vay)

Mình chọn B. "Come"+giới từ

mong thay` co va` cac' ban giup' em.em cam on nhieu` a.chuc' moi nguoi` vui ve

 



Every new day is a better day!!!
 3 users thanked minh0510 for this useful post.
flyhn on 6/10/2011(UTC), thuytinhxanh on 6/13/2011(UTC), oanh_heo on 6/16/2011(UTC)
nhocrong93
#3 Posted : Friday, June 10, 2011 7:16:11 AM(UTC)
nhocrong93

Rank: Distinguished Member

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 21
Woman
Location: Lao Cai

Thanks: 39 times
Was thanked: 26 time(s) in 15 post(s)




11.ther's a good film __town

a.at  b.over  c.on in  d.in on (tai sao d/a' c a.em hoan` toan` po'  tay)

Có một bộ phim hay đang đc chiếu trong thị trấn, mình nghĩ là "in" đi vs "town" còn on là chỉ "đang chiếu"



You've been waiting for so long
Now It's the time
Just stand up and fight!
 1 user thanked nhocrong93 for this useful post.
flyhn on 6/10/2011(UTC)
minh0510
#4 Posted : Friday, June 10, 2011 7:46:43 AM(UTC)
minh0510

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 9/5/2009(UTC)
Posts: 172

Thanks: 241 times
Was thanked: 101 time(s) in 58 post(s)


 

 

11.ther's a good film __town

a.at  b.over  c.on in  d.in on (tai sao d/a' c a.em hoan` toan` po'  tay)

Có một bộ phim hay đang đc chiếu trong thị trấn, mình nghĩ là "in" đi vs "town" còn on là chỉ "đang chiếu"

Mình nghĩ nếu thế thì là "on in" chứ

 



Every new day is a better day!!!
i.am.me
#5 Posted : Friday, June 10, 2011 4:11:29 PM(UTC)
i.am.me

Rank: Devoted Member

Groups: Member
Joined: 8/26/2010(UTC)
Posts: 32
Location: i.am.me

Thanks: 26 times
Was thanked: 19 time(s) in 12 post(s)




in town : o thi tran

tobe on : dang dc chieu



Đỗ ĐH!!!!!!!!
 1 user thanked i.am.me for this useful post.
toi yeu Viet Nam on 6/15/2011(UTC)
nhocrong93
#6 Posted : Friday, June 10, 2011 7:01:04 PM(UTC)
nhocrong93

Rank: Distinguished Member

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 21
Woman
Location: Lao Cai

Thanks: 39 times
Was thanked: 26 time(s) in 15 post(s)



 

11.ther's a good film __town

a.at  b.over  c.on in  d.in on (tai sao d/a' c a.em hoan` toan` po'  tay)

Có một bộ phim hay đang đc chiếu trong thị trấn, mình nghĩ là "in" đi vs "town" còn on là chỉ "đang chiếu"

Mình nghĩ nếu thế thì là "on in" chứ

 thì đúng nó là "on in" mà ^^



You've been waiting for so long
Now It's the time
Just stand up and fight!
flyhn
#7 Posted : Friday, June 10, 2011 7:31:28 PM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)
cam on moi nguoi`.con` may' cau nua~ mong thay` va` cac' ban vao` giup' em a.thank
minh0510
#8 Posted : Friday, June 10, 2011 8:55:57 PM(UTC)
minh0510

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 9/5/2009(UTC)
Posts: 172

Thanks: 241 times
Was thanked: 101 time(s) in 58 post(s)


 

 

11.ther's a good film __town

a.at  b.over  c.on in  d.in on (tai sao d/a' c a.em hoan` toan` po'  tay)

Có một bộ phim hay đang đc chiếu trong thị trấn, mình nghĩ là "in" đi vs "town" còn on là chỉ "đang chiếu"

Mình nghĩ nếu thế thì là "on in" chứ

 thì đúng nó là "on in" mà ^^

uh nhỉ t nhìn nhầm mất rồi



Every new day is a better day!!!
rt
#9 Posted : Saturday, June 11, 2011 3:01:07 AM(UTC)
rt

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 10/8/2010(UTC)
Posts: 769

Thanks: 1953 times
Was thanked: 1560 time(s) in 626 post(s)




11.ther's a good film __town

a.at  b.over  c.on in  d.in on (tai sao d/a' c a.em hoan` toan` po'  tay)

trích lại của Thầy:

Khi nói về film hay kịch .... được tình chiếu người ta dùng ON để thể hiện

What's on TV tonight? Tối nay chiếu phim gì?

Câu của em nếu bỏ đi địa điểm sẽ thành:

There is a good film on : Có một bộ phim hay được chiếu

Còn nơi chốn thì tự em biết rồi chứ



Immortal
 3 users thanked rt for this useful post.
flyhn on 6/12/2011(UTC), thuytinhxanh on 6/13/2011(UTC), oanh_heo on 6/16/2011(UTC)
flyhn
#10 Posted : Saturday, June 11, 2011 6:46:30 PM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)
thay` cucku dao nay` ban^ hay sao ma` ko thay' ghe' qua topic nay` de? giai dap' thac' mac' giup' em.huhu.thay` gang' thu xep' cong viec va` reply cho em som' nha'.em cam on thay` nhieu`.minh` cung~ cam on tat' ca? cac' ban nua~.thank
cucku
#11 Posted : Saturday, June 11, 2011 7:07:05 PM(UTC)
cucku

Rank: Member of HONOR

Groups: English Teacher
Joined: 5/14/2007(UTC)
Posts: 11,408
Man
Viet Nam
Location: HCMcity

Thanks: 6722 times
Was thanked: 23236 time(s) in 6843 post(s)




flyhn wrote:
thay` cucku dao nay` ban^ hay sao ma` ko thay' ghe' qua topic nay` de? giai dap' thac' mac' giup' em.huhu.thay` gang' thu xep' cong viec va` reply cho em som' nha'.em cam on thay` nhieu`.minh` cung~ cam on tat' ca? cac' ban nua~.thank

Các bạn giải thích rồi đó em, nếu em vẫn còn thắc mắc câu nào thì nêu ra chứ nhiều quá thầy không có thời gian trả lời hết nổi nhé.

Câu 1 khi nói về giao thông thì khi xe cộ đông đúc dùng heavy còn ngược lại xe cộ ít, đường phố quang đãng không có kẹt xe này kia thì dùng light



cucku495@yahoo.com ( khi add nick vui lòng giới thiệu nick trên diễn đàn )

VÀO ĐÂY xem về ngữ pháp căn bản.
VÀO ĐÂY xem về luyện thi đại học.
VÀO ĐÂY xem về CHỦ ĐIỂM ôn thi đại học.
LỚP ONLINE thì VÀO ĐÂY

 2 users thanked cucku for this useful post.
thuytinhxanh on 6/13/2011(UTC), oanh_heo on 6/16/2011(UTC)
Desert
#12 Posted : Saturday, June 11, 2011 7:27:37 PM(UTC)
Desert

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 12/16/2009(UTC)
Posts: 403
Location: Việt Nam

Thanks: 1916 times
Was thanked: 431 time(s) in 252 post(s)



2.he is very ill,and the doctors are not sure whether he will__it through the night

a.last  b.survive  c.endure  d.make (cau nay` sao lai d/a' d a.)

Last = breath

more at in the final/last analysis at analysis, his/her last/dying breath at breath, famous last words at famous, at long last at long adjective, to the last man at man noun, the last/final straw at straw, first/last thing at thing, a week yesterday, last Monday, etc. at week, the last/final word at word noun

ông ta bệnh nặng quá, bác sĩ cũng không chắc rằng ông ta sẽ qua khỏi đêm nay

5.Do you still live there/

No,___.we've moved to a new house

a.not now   b.i do not live   c.any longer  d.not yet (sao d/a' la` a )

Mình nghĩ là C : any longer



flyhn
#13 Posted : Sunday, June 12, 2011 3:20:16 AM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)




Desert wrote:

 

2.he is very ill,and the doctors are not sure whether he will__it through the night

a.last  b.survive  c.endure  d.make (cau nay` sao lai d/a' d a.)

Last = breath

more at in the final/last analysis at analysis, his/her last/dying breath at breath, famous last words at famous, at long last at long adjective, to the last man at man noun, the last/final straw at straw, first/last thing at thing, a week yesterday, last Monday, etc. at week, the last/final word at word noun

ông ta bệnh nặng quá, bác sĩ cũng không chắc rằng ông ta sẽ qua khỏi đêm nay

5.Do you still live there/

No,___.we've moved to a new house

a.not now   b.i do not live   c.any longer  d.not yet (sao d/a' la` a )

Mình nghĩ là C : any longer

cau 1 d/a' la` d ban ak`.minh` thay' thac' mac' qua'.cau 2 minh` cung~ chon giong' ban nhung ko hieu sao key lai la` a



flyhn
#14 Posted : Sunday, June 12, 2011 3:28:33 AM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)




cucku wrote:

 

flyhn wrote:
thay` cucku dao nay` ban^ hay sao ma` ko thay' ghe' qua topic nay` de? giai dap' thac' mac' giup' em.huhu.thay` gang' thu xep' cong viec va` reply cho em som' nha'.em cam on thay` nhieu`.minh` cung~ cam on tat' ca? cac' ban nua~.thank

Các bạn giải thích rồi đó em, nếu em vẫn còn thắc mắc câu nào thì nêu ra chứ nhiều quá thầy không có thời gian trả lời hết nổi nhé.

Câu 1 khi nói về giao thông thì khi xe cộ đông đúc dùng heavy còn ngược lại xe cộ ít, đường phố quang đãng không có kẹt xe này kia thì dùng light

thay` oi van~ con` may' cau cac ban chua giai thich' ma`.cau 2,4,5,6,9,10.con` cau so' 8 tai sao ko chon dap' an' a a.thay` vao` kiem tra giup' em nhe'.cam on thay` nhieu`

 



nhocrong93
#15 Posted : Sunday, June 12, 2011 8:27:24 AM(UTC)
nhocrong93

Rank: Distinguished Member

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 21
Woman
Location: Lao Cai

Thanks: 39 times
Was thanked: 26 time(s) in 15 post(s)



2.he is very ill,and the doctors are not sure whether he will__it through the night

a.last  b.survive  c.endure  d.make (cau nay` sao lai d/a' d a.)

make it = stay alive, còn "through" là của "the night"

last St out = endure ST

4.it was a horrible ride through pouring rain.__he had a puncture and for the last hour had to pust the bicycle

a.as a matter of fact  b.to make matter worse  c.even so  d.in fact  (em ko hieu gi` ve cau nay` het'.tai sao d/a' la` a.cac' d/a' kia co' nghia~ nhu the nao` a.)

câu này mình thấy as kiểu câu sau là nguyên nhân của câu trc' ý,chẳng biết chọn kái nào luôn, còn "as the matter os fact" = in fact, in addition to. Mình thấy nó chả hợp j cả Sad

5.Do you still live there/

No,___.we've moved to a new house

a.not now   b.i do not live   c.any longer  d.not yet (sao d/a' la` a )

"bây h thì ko", nếu dùng any longer thì fải là "not any longer"

6.it is imperative that this letter__immediately

a.were sent  b.sent   c.be sent   d.send (em nghi~ day la HTGD tai sao lai chon d/a' b a.)

câu này mình chọn C vì imperative dùng với Bằng thái cách (subjunctive)

 

9.Sarah is not usually late

a.sarah dose mot like to be late

b.sarah is not likely being late

c.it ia not like Sarah to be late

d.it is not likely to be lare for sarah (d/a' la` c nhung em ko biet' nen dich nhu the' nao)

"đi muộn như thế chẳng giống Sarah tí nào"




You've been waiting for so long
Now It's the time
Just stand up and fight!
 2 users thanked nhocrong93 for this useful post.
flyhn on 6/12/2011(UTC), oanh_heo on 6/16/2011(UTC)
cucku
#16 Posted : Sunday, June 12, 2011 10:25:30 AM(UTC)
cucku

Rank: Member of HONOR

Groups: English Teacher
Joined: 5/14/2007(UTC)
Posts: 11,408
Man
Viet Nam
Location: HCMcity

Thanks: 6722 times
Was thanked: 23236 time(s) in 6843 post(s)



  2.he is very ill,and the doctors are not sure whether he will__it through the night

a.last  b.survive  c.endure  d.make (cau nay` sao lai d/a' d a.)

make it = stay alive, còn "through" là của "the night" ok

last St out = endure ST

4.it was a horrible ride through pouring rain.__he had a puncture and for the last hour had to pust the bicycle

a.as a matter of fact  b.to make matter worse  c.even so  d.in fact  (em ko hieu gi` ve cau nay` het'.tai sao d/a' la` a.cac' d/a' kia co' nghia~ nhu the nao` a.)

A và D đều có 1 nghĩa chung là nói thêm thông tin cho câu đầu, nhưng A còn thêm ý là thông tin đó làm người nghe thích thú ( nội dung câu đề nói là cuối chuyến đi anh ta bị bể bánh xe nên phải đẩy bộ cả tiếng đồng hồ )

 

5.Do you still live there/

No,___.we've moved to a new house

a.not now   b.i do not live   c.any longer  d.not yet (sao d/a' la` a )

"bây h thì ko", nếu dùng any longer thì fải là "not any longer" ok , nhưng thường dùng NO LONGER cho gọn

6.it is imperative that this letter__immediately

a.were sent  b.sent   c.be sent   d.send (em nghi~ day la HTGD tai sao lai chon d/a' b a.)

câu này mình chọn C vì imperative dùng với Bằng thái cách (subjunctive) ok

VÔ ĐÂY xem về câu giả định

 

9.Sarah is not usually late

a.sarah dose mot like to be late

b.sarah is not likely being late

c.it ia not like Sarah to be late

d.it is not likely to be lare for sarah (d/a' la` c nhung em ko biet' nen dich nhu the' nao)

"đi muộn như thế chẳng giống Sarah tí nào" cũng được

Câu 8 A sai vì động từ bị mất ed



cucku495@yahoo.com ( khi add nick vui lòng giới thiệu nick trên diễn đàn )

VÀO ĐÂY xem về ngữ pháp căn bản.
VÀO ĐÂY xem về luyện thi đại học.
VÀO ĐÂY xem về CHỦ ĐIỂM ôn thi đại học.
LỚP ONLINE thì VÀO ĐÂY

 2 users thanked cucku for this useful post.
flyhn on 6/12/2011(UTC), nhocrong93 on 6/12/2011(UTC)
cucku
#17 Posted : Sunday, June 12, 2011 10:34:48 AM(UTC)
cucku

Rank: Member of HONOR

Groups: English Teacher
Joined: 5/14/2007(UTC)
Posts: 11,408
Man
Viet Nam
Location: HCMcity

Thanks: 6722 times
Was thanked: 23236 time(s) in 6843 post(s)




Quên, câu 10 thì em VÔ ĐÂY xem về cách chia động từ ha

Mục 2, mẫu V V xem danh sách động từ đi với Ving đấy

 



cucku495@yahoo.com ( khi add nick vui lòng giới thiệu nick trên diễn đàn )

VÀO ĐÂY xem về ngữ pháp căn bản.
VÀO ĐÂY xem về luyện thi đại học.
VÀO ĐÂY xem về CHỦ ĐIỂM ôn thi đại học.
LỚP ONLINE thì VÀO ĐÂY

 2 users thanked cucku for this useful post.
flyhn on 6/12/2011(UTC), oanh_heo on 6/16/2011(UTC)
flyhn
#18 Posted : Sunday, June 12, 2011 3:57:36 PM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)




nhocrong93 wrote:

2.he is very ill,and the doctors are not sure whether he will__it through the night

a.last  b.survive  c.endure  d.make (cau nay` sao lai d/a' d a.)

make it = stay alive, còn "through" là của "the night"

last St out = endure ST

4.it was a horrible ride through pouring rain.__he had a puncture and for the last hour had to pust the bicycle

a.as a matter of fact  b.to make matter worse  c.even so  d.in fact  (em ko hieu gi` ve cau nay` het'.tai sao d/a' la` a.cac' d/a' kia co' nghia~ nhu the nao` a.)

câu này mình thấy as kiểu câu sau là nguyên nhân của câu trc' ý,chẳng biết chọn kái nào luôn, còn "as the matter os fact" = in fact, in addition to. Mình thấy nó chả hợp j cả Sad

5.Do you still live there/

No,___.we've moved to a new house

a.not now   b.i do not live   c.any longer  d.not yet (sao d/a' la` a )

"bây h thì ko", nếu dùng any longer thì fải là "not any longer"

6.it is imperative that this letter__immediately

a.were sent  b.sent   c.be sent   d.send (em nghi~ day la HTGD tai sao lai chon d/a' b a.)

câu này mình chọn C vì imperative dùng với Bằng thái cách (subjunctive)

 

9.Sarah is not usually late

a.sarah dose mot like to be late

b.sarah is not likely being late

c.it ia not like Sarah to be late

d.it is not likely to be lare for sarah (d/a' la` c nhung em ko biet' nen dich nhu the' nao)

"đi muộn như thế chẳng giống Sarah tí nào"


cau 6 va` cau 7 minh` chon giong' ban nhung ko hieu tai sao key lai khac'.,chac' la` d/a' sai ban nhj???thank ban nhieu``



flyhn
#19 Posted : Monday, June 13, 2011 5:45:41 AM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)
thay` va` cac' ban cho em hoi may' cau nua~ a.em cam on
1.day-care enters are place where small children__during the day
a.are cared for b.care for c.are cared of d care of (cau nay` de~ dang` loai duoc b va` d roi`.em chon a nhung key lai la` c.em nghi~ la` chi co' ctruc' la` take care of thoi.care for cung~ co' nghia~ la cham soc' ma``)
2.thatyou have to do is sit by the baby and sing to her
a.that b.have c.sit by d.to her (cau nay` sai o? a nhung em tahy' dung' ma` that dong' vai tro` la menh de danh tu`.)
3.Mont Blanc,__we visited last summer,is the hightest mountain
a.which b.where c.what d.that (em rat' hay nham` khi nao` dung which khi nao` dung where.em nho' 1 lan` thay` da~ day cach' phan biet roi` nhung em lai quen.thay` co' the? bot' chut' thoi gian noi' phan biet giup' em duoc ko a.em cam on)
chuc' thay` va` moi nguoi` vui ve? thank
thuytinhxanh
#20 Posted : Monday, June 13, 2011 6:14:53 AM(UTC)
thuytinhxanh

Rank: Devoted Member

Groups: Member
Joined: 11/7/2010(UTC)
Posts: 36
Location: backan

Thanks: 117 times
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)




câu 4  cô em đã từng  chữa là đáp án B zây cái nào mới là đúng đây???????



vthung
#21 Posted : Monday, June 13, 2011 8:55:31 AM(UTC)
vthung

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 1/14/2010(UTC)
Posts: 894
Man
Viet Nam
Location: TN City

Thanks: 292 times
Was thanked: 1466 time(s) in 589 post(s)



câu 4  cô em đã từng  chữa là đáp án B zây cái nào mới là đúng đây???????

4.it was a horrible ride through pouring rain.__he had a puncture and for the last hour had to pust the bicycle

a.as a matter of fact  b.to make matter worse  c.even so  d.in fact


to make matters worse: used to say that something makes a bad situation worse

- Câu thứ nhất có ý rằng anh ta có đi xe (ride) nhưng trong mưa như trút nước, nên đó là chuyện tồi tệ.

- Câu thứ hai có ý là anh ta lại còn bị thủng săm, khi đang đi trong mưa, và phải đẩy bộ cả tiếng.

- Như vậy, tình huống càng thêm tồi tệ hơn, đã dầm mưa lại còn thêm thủng săm và dắt bộ.

- Dùng 'to make matters worse' được đó, không phải chỉ mục đích nhé.

 



 4 users thanked vthung for this useful post.
thuytinhxanh on 6/14/2011(UTC), cucku on 6/14/2011(UTC), Chun_te on 6/15/2011(UTC), oanh_heo on 6/16/2011(UTC)
flyhn
#22 Posted : Tuesday, June 14, 2011 3:29:12 AM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)
the' con` cau cua? em thay` oi.thay` giai thich' giup' em voi'''
flyhn
#23 Posted : Tuesday, June 14, 2011 6:12:36 PM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)
thay` va` cac' ban giup' em di a.em thac' mac' qua'.why why?????
1.day-care enters are place where small children__during the day
a.are cared for b.care for c.are cared of d care of (cau nay` de~ dang` loai duoc b va` d roi`.em chon a nhung key lai la` c.em nghi~ la` chi co' ctruc' la` take care of thoi.care for cung~ co' nghia~ la cham soc' ma``)
2.thatyou have to do is sit by the baby and sing to her
a.that b.have c.sit by d.to her (cau nay` sai o? a nhung em tahy' dung' ma` that dong' vai tro` la menh de danh tu`.)
3.Mont Blanc,__we visited last summer,is the hightest mountain
a.which b.where c.what d.that (em rat' hay nham` khi nao` dung which khi nao` dung where.em nho' 1 lan` thay` da~ day cach' phan biet roi` nhung em lai quen.thay` co' the? bot' chut' thoi gian noi' phan biet giup' em duoc ko a.em cam on)
minh0510
#24 Posted : Tuesday, June 14, 2011 8:27:53 PM(UTC)
minh0510

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 9/5/2009(UTC)
Posts: 172

Thanks: 241 times
Was thanked: 101 time(s) in 58 post(s)




flyhn wrote:
thay` va` cac' ban giup' em di a.em thac' mac' qua'.why why?????
1.day-care centers are place where small children__during the day
a.are cared for b.care for c.are cared of d care of (cau nay` de~ dang` loai duoc b va` d roi`.em chon a nhung key lai la` c.em nghi~ la` chi co' ctruc' la` take care of thoi.care for cung~ co' nghia~ la cham soc' ma``)

PREP. in ~ He had been in foster care since he was five. | in sb's ~ You won't come to any harm while you're in their care. Many historic sites are in the care of the National Trust. | under the ~ of He's under the care of Dr Parks. | ~ of

như vậy là ko có "care for" bạn nhé Very Happy

Kiểu câu hỏi như thế này mình thấy tốt nhất là tra từ điển Collocations. nhoha đã gthiệu cho mình trang này. Mình thấy khá hay đấy. Bạn cũng thử đi  http://5yiso.appspot.com/
2.thatyou have to do is sit by the baby and sing to her
a.that b.have c.sit by d.to her (cau nay` sai o? a nhung em tahy' dung' ma` that dong' vai tro` la menh de danh tu`.)

mình nghĩ That =>All 

Nhưng mình thắc mắc ko hiểu sao verb sau "to be" ko là 1 Gerund nhỉ "is sitting...singing..." ?
3.Mont Blanc,__we visited last summer,is the hightest mountain
a.which b.where c.what d.that (em rat' hay nham` khi nao` dung which khi nao` dung where.em nho' 1 lan` thay` da~ day cach' phan biet roi` nhung em lai quen.thay` co' the? bot' chut' thoi gian noi' phan biet giup' em duoc ko a.em cam on)
"Which" nhé bạn! Mình cũng đã từng lúng túng trước cái này. Bạn có thể tham khảo thêm bài ở topic này nhé http://www.englishtime.us/forum/default.aspx?g=posts&t=10346

 



Edited by user Tuesday, June 14, 2011 8:31:13 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Every new day is a better day!!!
 1 user thanked minh0510 for this useful post.
oanh_heo on 6/16/2011(UTC)
nho_ha
#25 Posted : Tuesday, June 14, 2011 9:02:57 PM(UTC)
nho_ha

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 8/24/2010(UTC)
Posts: 647
Location: =.=

Thanks: 703 times
Was thanked: 1077 time(s) in 411 post(s)



[quote=flyhn]thay` va` cac' ban giup' em di a.em thac' mac' qua'.why why?????
1.day-care centers are place where small children__during the day
a.are cared for b.care for c.are cared of d care of (cau nay` de~ dang` loai duoc b va` d roi`.em chon a nhung key lai la` c.em nghi~ la` chi co' ctruc' la` take care of thoi.care for cung~ co' nghia~ la cham soc' ma``)

PREP. in ~ He had been in foster care since he was five. | in sb's ~ You won't come to any harm while you're in their care. Many historic sites are in the care of the National Trust. | under the ~ of He's under the care of Dr Parks. | ~ of

như vậy là ko có "care for" bạn nhé Very Happy

có care for bạn ak, nhưng

; margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; "> 
; margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; ">in the care of somebody/in somebody's care=
; margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; "> 
being cared for by somebody

trong TH này t chọn giống bạn

Kiểu câu hỏi như thế này mình thấy tốt nhất là tra từ điển Collocations. nhoha đã gthiệu cho mình trang này. Mình thấy khá hay đấy. Bạn cũng thử đi  http://5yiso.appspot.com/
2.thatyou have to do is sit by the baby and sing to her
a.that b.have c.sit by d.to her (cau nay` sai o? a nhung em tahy' dung' ma` that dong' vai tro` la menh de danh tu`.)

mình nghĩ That =>All => all k đc, bởi to be sau nó là us, t nghĩ chuyển thành what 

Nhưng mình thắc mắc ko hiểu sao verb sau "to be" ko là 1 Gerund nhỉ "is sitting...singing..." ?ok t cũng giống ý bạn, 

 

 



 1 user thanked nho_ha for this useful post.
oanh_heo on 6/16/2011(UTC)
moonie_148
#26 Posted : Wednesday, June 15, 2011 6:49:38 AM(UTC)
moonie_148

Rank: Ordinary Member

Groups: Member
Joined: 5/23/2011(UTC)
Posts: 1
Location: Vietnam

Thanks: 18 times




 Thầy ơi,em biết vì sao turning sai nhưng em không hiểu vì sao talks đúng. Em mới chỉ biết sau after dùng had + VpII hoặc Ving khi cùng chủ ngữ. Còn trường hợp này em không biết,thầy và các bạn giải thích giúp em được không ạ? em xin cảm ơn thầy và các bạn nhìu 

After talks in Copenhagen yesterday, the Secretary of State returning to Washington.



A. talks
B. returning
C. the
D. After

 

 

 

 

 



nho_ha
#27 Posted : Wednesday, June 15, 2011 6:57:24 AM(UTC)
nho_ha

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 8/24/2010(UTC)
Posts: 647
Location: =.=

Thanks: 703 times
Was thanked: 1077 time(s) in 411 post(s)



 Thầy ơi,em biết vì sao turning sai nhưng em không hiểu vì sao talks đúng. Em mới chỉ biết sau after dùng had + VpII hoặc Ving khi cùng chủ ngữ. Còn trường hợp này em không biết,thầy và các bạn giải thích giúp em được không ạ? em xin cảm ơn thầy và các bạn nhìu 

 

After talks in Copenhagen yesterday, the Secretary of State returning to Washington.



A. talks
B. returning
C. the

D. After

ngoài là V như chúng ta thường biết nó còn là 1 N có nghĩa là tin đồn, cuộc trò chuyện

 

 



 1 user thanked nho_ha for this useful post.
cucku on 6/15/2011(UTC)
cucku
#28 Posted : Wednesday, June 15, 2011 7:46:24 AM(UTC)
cucku

Rank: Member of HONOR

Groups: English Teacher
Joined: 5/14/2007(UTC)
Posts: 11,408
Man
Viet Nam
Location: HCMcity

Thanks: 6722 times
Was thanked: 23236 time(s) in 6843 post(s)




PREP. in ~ He had been in foster care since he was five. | in sb's ~ You won't come to any harm while you're in their care. Many historic sites are in the care of the National Trust. | under the ~ of He's under the care of Dr Parks. | ~ of

như vậy là ko có "care for" bạn nhé

Minh0510 nhầm rồi em à, người ta đang nói giới từ phía sau mà em lại đi chứng minh giới từ ở trước

Chỉ thấy care for, chứ không thấy có care of ( take care of thì được) . Như vậy đáp án sai nhé

 



cucku495@yahoo.com ( khi add nick vui lòng giới thiệu nick trên diễn đàn )

VÀO ĐÂY xem về ngữ pháp căn bản.
VÀO ĐÂY xem về luyện thi đại học.
VÀO ĐÂY xem về CHỦ ĐIỂM ôn thi đại học.
LỚP ONLINE thì VÀO ĐÂY

 1 user thanked cucku for this useful post.
minh0510 on 6/15/2011(UTC)
flyhn
#29 Posted : Wednesday, June 15, 2011 9:39:52 AM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)




minh0510 wrote:

 

flyhn wrote:
thay` va` cac' ban giup' em di a.em thac' mac' qua'.why why?????
1.day-care centers are place where small children__during the day
a.are cared for b.care for c.are cared of d care of (cau nay` de~ dang` loai duoc b va` d roi`.em chon a nhung key lai la` c.em nghi~ la` chi co' ctruc' la` take care of thoi.care for cung~ co' nghia~ la cham soc' ma``)

PREP. in ~ He had been in foster care since he was five. | in sb's ~ You won't come to any harm while you're in their care. Many historic sites are in the care of the National Trust. | under the ~ of He's under the care of Dr Parks. | ~ of

như vậy là ko có "care for" bạn nhé Very Happy

Kiểu câu hỏi như thế này mình thấy tốt nhất là tra từ điển Collocations. nhoha đã gthiệu cho mình trang này. Mình thấy khá hay đấy. Bạn cũng thử đi  http://5yiso.appspot.com/
2.thatyou have to do is sit by the baby and sing to her
a.that b.have c.sit by d.to her (cau nay` sai o? a nhung em tahy' dung' ma` that dong' vai tro` la menh de danh tu`.)

mình nghĩ That =>All 

Nhưng mình thắc mắc ko hiểu sao verb sau "to be" ko là 1 Gerund nhỉ "is sitting...singing..." ?
3.Mont Blanc,__we visited last summer,is the hightest mountain
a.which b.where c.what d.that (em rat' hay nham` khi nao` dung which khi nao` dung where.em nho' 1 lan` thay` da~ day cach' phan biet roi` nhung em lai quen.thay` co' the? bot' chut' thoi gian noi' phan biet giup' em duoc ko a.em cam on)
"Which" nhé bạn! Mình cũng đã từng lúng túng trước cái này. Bạn có thể tham khảo thêm bài ở topic này nhé http://www.englishtime.us/forum/default.aspx?g=posts&t=10346

 

th

thuc su cai' van' de` which,where rac roi' qua'.minh` doc bai o topic ban bao roi`.minh` thay' rang` where,when ,why ko lam` duoc chu tu`.nhung cau nay` where ko dong' vai tro` la` chu tu` nen van~ dung duoc.(minh` nghi~ the')

minh` tuong sau visit ko co' gioi' tu` thi dung where neu' co' gioi' tu` thi dung which.ko biet' minh` co' hieu sai o? cho~ nao` ko.ban giai thich' ho minh` nhe''  ((NGU LAM" CO)



minh0510
#30 Posted : Wednesday, June 15, 2011 11:33:26 AM(UTC)
minh0510

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 9/5/2009(UTC)
Posts: 172

Thanks: 241 times
Was thanked: 101 time(s) in 58 post(s)


 

PREP. in ~ He had been in foster care since he was five. | in sb's ~ You won't come to any harm while you're in their care. Many historic sites are in the care of the National Trust. | under the ~ of He's under the care of Dr Parks. | ~ of

như vậy là ko có "care for" bạn nhé

Minh0510 nhầm rồi em à, người ta đang nói giới từ phía sau mà em lại đi chứng minh giới từ ở trước

Chỉ thấy care for, chứ không thấy có care of ( take care of thì được) . Như vậy đáp án sai nhé

hìhì em lại nhầm lẫn lung tung 

 



Every new day is a better day!!!
minh0510
#31 Posted : Wednesday, June 15, 2011 12:28:40 PM(UTC)
minh0510

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 9/5/2009(UTC)
Posts: 172

Thanks: 241 times
Was thanked: 101 time(s) in 58 post(s)


 

minh` tuong sau visit ko co' gioi' tu` thi dung where neu' co' gioi' tu` thi dung whichChỗ này bạn bị hiểu nhầm này. Đối với các động từ có giới từ kèm theo thì ý này đúng. Nhưng "visit" đâu có giới từ đi kèm đâu! Bạn xem lại lý thuyết về Relative Clause đi nhé!

theo mình hiểu 1 cách đơn giản thì "where = in, on, at which" do vậy nếu muốn dùng "where" thì nhất thiết động từ của mệnh đề sau phải có giới từ "in, on, at" đi sau.  

Ở câu này động từ là "visit" mà "visit" thì chỉ là "visit +O" chứ ko thể là "visit + in, at, on + O" được 

=>ko dùng "where" được! 



Every new day is a better day!!!
 3 users thanked minh0510 for this useful post.
oanh_heo on 6/16/2011(UTC), Desert on 6/17/2011(UTC), flyhn on 6/17/2011(UTC)
flyhn
#32 Posted : Thursday, June 16, 2011 4:57:52 AM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)




Thay` va` cac’ ban cho em hoi vai` cau nua~ a.

1.please call the doctor if the victim is___hurt

a.serious   b.bad   c.badly   d.getting (co’ fai?  Cho  can` dien` la` adj ko a. ,neu the’ sao key lai la` c)

2.If I knew what___I would tell you

a.is the time  b.was the time   c.the time was   d.time is it (em nghi~ day dau fai? La` dang cau hoi dau sao can` dao? Nghu~ a. Key la` a)

3.The university is proud of their student,___earn national recognition

a.many of who  b.many of whom   c.that   d.whom (sao key lai la` d a.)

4.___your raincoat,Its begun to rain

a.wear  b.put on   c.take off   c.buy  (sao key lai la` d a.day la` hinh` thuc menh lenh em thay’ cac’ d/a’ kia van~ on? Ma`)

5.what are you doing?”___”

a.no  b.none   c.not   d.nothing  (em thay’ may’ d/a’ nghia~ giong’ nhau qua’.tai sao key la` b a.)

6.___i love you.i cannot let you have any more money

a.much as  b.whether  c.also  d.however  (em chon a nhung key la` d lieu d/a’ co’ sai ko a.em thay’ chon d thi` vo li’ wa&rsquoWink

7.we can__the difficulty very easily

a.get off  b.get through  c.get away   d.overcome (em chon d nhung key ka` b.b dau co’ hop nghia~ a.)

8.he would rather ___a hot beverage during a meal

a.i not have  b.i dit not have  c.i do not have  d.i had not (em chon b nhung key la` c.em tuong cthuc la` would rather sb did st)

9.he said”If  I had my pen,I cuold write the answers” .In direct speech:

a.he said to me that if he had had my pen,he could have wriiten the answers

b.he said that if had had this pen, he could have wriiten the answers

c.he told me that if he had had my pen, he could have wriiten the answers ( thay` chi ra loi sai o cau a va` b cho em duoc ko a.em thay’ no’ cu’ giong’ nhau lam` sao y&rsquoWink

10.when I bought the shoes,they__me well but later they were too tight at home

a.matched  b.suited  c.fitted       d,went with   (match st ,suit sb, fit sb vay tai sao key lai la` b a.thay` pb giup’ nhung tu` nay duoc ko a.)

thay`` va` moi nguoi quick reply cho em nhe’.em cam on nhieu`

 

 



flyhn
#33 Posted : Friday, June 17, 2011 5:43:40 AM(UTC)
flyhn

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 6/9/2011(UTC)
Posts: 61
Location: heaven

Thanks: 50 times
Was thanked: 15 time(s) in 11 post(s)
moi nguoi` vao` giup' em di a.sao ko ai tra? loi` vay.SAD................?????
nho_ha
#34 Posted : Friday, June 17, 2011 6:55:01 AM(UTC)
nho_ha

Rank: Member of HONOR

Groups: Member
Joined: 8/24/2010(UTC)
Posts: 647
Location: =.=

Thanks: 703 times
Was thanked: 1077 time(s) in 411 post(s)



Thay` va` cac’ ban cho em hoi vai` cau nua~ a.

1.please call the doctor if the victim is___hurt

a.serious   b.bad   c.badly   d.getting (co’ fai?  Cho  can` dien` la` adj ko a. ,neu the’ sao key lai la` c)

hurt là V (bị thường) chỗ này phải dùng trạng từ để bổ trợ chứ bạn, tính từ thường dùng trc N

2.If I knew what___I would tell you

a.is the time  b.was the time   c.the time was   d.time is it (em nghi~ day dau fai? La` dang cau hoi dau sao can` dao? Nghu~ a. Key la` a)

t k chọn đ.a nào theo t nghĩ đ.a phải là ...what time it is...........

3.The university is proud of their student,___earn national recognition

a.many of who  b.many of whom   c.that   d.whom (sao key lai la` d a.)

dấu phẩy trc đó k dùng that, whom thay cho tân ngữ nên b và d loại còn A

4.___your raincoat,Its begun to rain

a.wear  b.put on   c.take off   c.buy  (sao key lai la` d a.day la` hinh` thuc menh lenh em thay’ cac’ d/a’ kia van~ on? Ma`)

5.what are you doing?”___”

a.no  b.none   c.not   d.nothing  (em thay’ may’ d/a’ nghia~ giong’ nhau qua’.tai sao key la` b a.)

câu này t từng làm bên moon đ.a là D bạn ak, và t cũng nghĩ B hợp lí hơn none

6.___i love you.i cannot let you have any more money

a.much as  b.whether  c.also  d.however  (em chon a nhung key la` d lieu d/a’ co’ sai ko a.em thay’ chon d thi` vo li’ wa&rsquoWink

ok i agree with u

7.we can__the difficulty very easily

a.get off  b.get through  c.get away   d.overcome (em chon d nhung key ka` b.b dau co’ hop nghia~ a.)

 

8.he would rather ___a hot beverage during a meal

a.i not have  b.i dit not have  c.i do not have  d.i had not (em chon b nhung key la` c.em tuong cthuc la` would rather sb did st)

đ.a sai

9.he said”If  I had my pen,I cuold write the answers” .In direct speech:

a.he said to me that if he had had my pen,he could have wriiten the answers trong câu tường thuật TT=>GT khi thuật lại ng ta thường dùng tell bạn ak

b.he said that if had had this pen, he could have wriiten the answers

c.he told me that if he had had my pen, he could have wriiten the answers ( thay` chi ra loi sai o cau a va` b cho em duoc ko a.em thay’ no’ cu’ giong’ nhau lam` sao y&rsquoWink

mà câu này t k thấy đ.a nào đúng hết

tạm dịch" anh ta nói rằng" nếu tôi có cái bút của mình tôi có thể viết câu trả lời

ý anh ta là nếu anh ta của cái bút của anh ý, anh ý có thể...

đ.a C nếu đúng my => his 

10.when I bought the shoes,they__me well but later they were too tight at home

a.matched  b.suited  c.fitted       d,went with   (match st ,suit sb, fit sb vay tai sao key lai la` b a.thay` pb giup’ nhung tu` nay duoc ko a.) t chọn C

; font-size: 12px; ">Phân Biệt ; font-size: 12px; ">FIT - SUIT - GO WITH - MATCH; font-size: 12px; ">. CẢ 4 đêu có nghĩa là ; font-size: 12px; ">HỢP; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">+ FIT; font-size: 12px; ">: hợp với vóc dáng, ngoại hình; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">eg: this shirt is fit me too much. (cái áo này rất hợp với dáng của tôi); font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">+ SUIT; font-size: 12px; ">: hợp với màu sắc của vật; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">eg: this pink hat is suit to Jane. (cái mũ màu hồng này hợp với Jane lắm!); font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">+ GO WITH; font-size: 12px; ">: fù hợp theo qan điểm của cá nhân hoặc của mọi ng; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">eg: u will go with this dress too much (cậu sẽ hợp với cái váy này lắm đấy); font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">hoặc this shirt will go with the shoe u bought yesterday (cái áo này hợp với đôi giầy cậu mua hôm qua đấy); font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">+ MATCH; font-size: 12px; ">: thường có nghĩa trùng hợp với cái j đó ; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">eg: ur idea is match mine.; font-size: 12px; ">
; font-size: 12px; ">ngoài ra có thể dùng MATCH trong việc fù hợp giữa các chất liệu như quần áo,....

 bạn lấy đa ở đậu vậy, nếu ở web làm trực tuyến thì nên bỏ ngay web đó đi ,

 



Edited by user Friday, June 17, 2011 6:56:58 AM(UTC)  | Reason: Not specified

 2 users thanked nho_ha for this useful post.
Desert on 6/17/2011(UTC), flyhn on 6/17/2011(UTC)
cucku
#35 Posted : Friday, June 17, 2011 8:28:08 AM(UTC)
cucku

Rank: Member of HONOR

Groups: English Teacher
Joined: 5/14/2007(UTC)
Posts: 11,408
Man
Viet Nam
Location: HCMcity

Thanks: 6722 times
Was thanked: 23236 time(s) in 6843 post(s)




3.The university is proud of their student,___earn national recognition

a.many of who  b.many of whom   c.that   d.whom (sao key lai la` d a.)

dấu phẩy trc đó k dùng that, whom thay cho tân ngữ nên b và d loại còn A

Sau of không dùng who nhé, em tưởng tượng lúc chưa nối câu  thì nó là "of they" hay of them" ?

 

4.___your raincoat,Its begun to rain

a.wear (mặc sẵn)  b.put on ( hành động mặc)   c.take off   c.buy  (sao key lai la` d a.day la` hinh` thuc menh lenh em thay’ cac’ d/a’ kia van~ on? Ma`)

5.what are you doing?”___”

a.no  b.none   c.not   d.nothing  (em thay’ may’ d/a’ nghia~ giong’ nhau qua’.tai sao key la` b a.)

Rút gọn của : I am doing nothing



cucku495@yahoo.com ( khi add nick vui lòng giới thiệu nick trên diễn đàn )

VÀO ĐÂY xem về ngữ pháp căn bản.
VÀO ĐÂY xem về luyện thi đại học.
VÀO ĐÂY xem về CHỦ ĐIỂM ôn thi đại học.
LỚP ONLINE thì VÀO ĐÂY

 4 users thanked cucku for this useful post.
Desert on 6/17/2011(UTC), nho_ha on 6/17/2011(UTC), flyhn on 6/17/2011(UTC), vinhmap on 6/17/2011(UTC)
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Today: 18,448 Yesterday: 26,249 Total: 34,169,545